Top 7 loại Vách Ngăn Phòng Khách được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 7 loại Vách ngăn phòng được ưa chuộng nhát hiện nay

Từ ban đầu là vách ngăn phòng phòng bằng tường đất, tấm chắn bằng lá, cành cây khô hay tre lứa đến vách ngăn phòng tường gạch xây bằng vôi vữa, xi măng… Vách ngăn cũng như các thứ khác biến đổi từng ngày dưới bộ óc sáng tạo của con người. Dươi đây là 7 loại vách ngăn phòng khách đang được ưa chuộng nhất hiện nay được phân chia theo chất liệu và cách thức làm ra nó.

– Vách ngăn phòng khách tường gạch

– Vách ngăn phòng khách bằng gỗ tự nhiên

– Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

– Vách ngăn phòng khách bằng tấm CNC

– Vách ngăn phòng khách bằng kính cường lực

– Vách ngăn phòng khách thạch cao

– Vách ngăn phòng khách bằng sắt, inox

Đây là 8 loại vách ngăn phòng khách đang được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại dưới đây:

1. Vách ngăn phòng khách tường gạch

Đến thời điểm hiện tại thì bức ngăn phòng bằng tường gạch vẫn là lựa chọn gần như bắt buộc phải có trong bất kỳ công trình xây dựng nào bởi tính kiến cố của nó.

vach-nga-phong-tuong-gach

Chung cư 3 phòng ngủ, nhà 2 tầng 4 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp thì hầu hết vách ngăn phòng trong đó đều làm bằng tường gạch, bê tông, điều này thì ai cũng biết rồi.

2. Vách ngăn phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên cũng có tính chất kiến cố như tường gạch nhưng có mang phong cách khác và có vẻ ấm cúng, sang trọng hơn. Theo thời giá hiện nay thì vách ngăn bằng gỗ tự nhiên chi phí sẽ khá cao dù là làm kiểu gì.

Các loại gỗ thịt thường được dùng làm vách ngăn phòng khách như: gỗ sồi, gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ tần bì…

Vách ngăn gỗ tự nhiên khá đa dạng, có thể là các cột gỗ, tấm gỗ dựng hay chế tạo thành một chiếc tủ trang trí thay vách ngăn. Vách ngăn phòng bằng gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc ấm cúng, vân gỗ đẹp mắt, có một số có kiểu cách tiện dụng, để đồ trang trí khá ấn tượng tuy nhiên giá thành tương đối cao, có khả ngăn bị con vênh, co ngót hay nứt răm. Đó là điều đương nhiên vì nó là tính chất của gỗ, để hạn chế điều đó người thợ sẽ chọn những thân gỗ đủ tuổi, làm khô kĩ càng trước khi sản xuất.

vach-nga-phong-go-2 vach-nga-phong-go-3 vach-nga-phong-go-4 vach-nga-phong-go-5 vach-nga-phong-go-6 vach-nga-phong-go-7 vach-nga-phong-go-8 vach-nga-phong-go-1

3. Vách ngăn phòng khách gỗ công nghiệp

Giữ lại những ưu điểm và khắc phục một số nhược điểm của gỗ tự nhiên thì vách ngăn phòng bằng gỗ công nghiệp có hoa văn đẹp, ít cong vên, giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Do đó, gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng hiện nay không chỉ ở làm vách ngăn mà ở cả trong đồ nội thất.

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp cũng có nhược điểm của nó. Một số loại gỗ có thể bị hút ẩm dẫn đến phồng dộp, độ bên không được cao, loại không bị thấm nước thì giá tương đối cao. Và thêm nữa, các tấm gỗ công nghiệp không có bản dày. Kích thước rộng dụng là rộng 1m22, dài 2m44 nhưng dày từ 3mm đến tối đa 25mm nên có một số kiểu vách ngăn như cột cầu thang là không sử dụng được.

vach-nga-phong-go-cong-nghiep-4 vach-nga-phong-go-cong-nghiep-3 vach-nga-phong-go-cong-nghiep-2 vach-nga-phong-go-cong-nghiep-1

4. Vách ngăn phòng khách CNC

Thực chất CNC là công nghệ cắt hoa văn, không phải vật liệu nên tính chất của vách ngăn CNC sẽ do vật liệu sản xuất nó quyết định. Có thể là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sắt, inox, kính… nhưng loại vật liệu thông dụng nhất để làm vách ngăn CNC là gỗ nhựa Composite.

Vách ngăn CNC có thể kết hợp với tủ kệ, hay vách cột cầu thang để tăng tính trang trí cho các loại vách ngăn phòng khác và rất đa dạng phong cách cũng như hoa văn. Do đó, vách ngăn CNC đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Ngoài ra, vách ngăn CNC cũng rất đa dạng về kích thước và kiểu cách, có thể là vách cố định, vách trượt hay vách bình phong di chuyển linh hoạt.

vach-nga-phong-cnc-2 vach-nga-phong-cnc-3 vach-nga-phong-cnc-4 vach-nga-phong-cnc-5

Đồ Gỗ Văn Hà hiện nay đang là một trong những đơn vị sản xuất vách ngăn CNC uy tín hàng đầu tại Anh/Chị tham khảo các mẫu vách ngăn CNC của chúng tôi tại đây nhé => 43+ mẫu Vách ngăn phòng CNC đẹp đang được ưa chuông năm 2020!

5. Vách ngăn phòng khách bằng kính cường lực

Làm vách ngăn phòng nhưng lại muốn một không gian mở thì Anh/Chị hãy nghĩ đến kính cường lực. Nó có thể xuyên rất hợp để làm vách ngăn ban công hay cầu thang và đặc biệt là vách ngăn phòng làm việc.

Vách ngăn kính cường lực đảm bảo không con vênh, mối mọt như gỗ lại có thể chịu nhiệt chịu ẩm thêm nữa có thể dán các hoa văn trang trí thêm lên, tuy nhiên giá sản phẩm này tương đối cao.

vach-nga-phong-kinh-2 vach-nga-phong-kinh-3 vach-nga-phong-kinh-1

6. Vách ngăn phòng khách thạch cao

Vách ngăn phòng thạch cao có tính chất tương tự vách tường gạch tuy nhiên nó nhẹ hơn, dễ tạo hình hơn và có độ bên tương tự nên khá được ưa chuộng hiện nay.

Vách ngăn phòng khách thạch cao có thể dán giấy, sơn theo màu yêu thích cũng như tường hoặc trang trí thêm những bức tranh ảnh nhỏ để tạo điểm nhấn.

Ngoài ra, nó có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác như ốp đá hoa cương, các loại phào chỉ… để tăng tính thẩm mỹ và nhiều ý tưởng thiết kế hơn.

vach-nga-phong-thach-cao-1 vach-nga-phong-thach-cao-2 vach-nga-phong-thach-cao-3

7. Vách ngăn phòng khách sắt, inox

Vách ngăn phòng bằng sắt và inox có thể hơi xa lạ với mọi người vì nó ít được dùng trước đây, nhưng hiện nay đang có nhiều người ưa chuộng sản phẩm này hơn, đặc biết là khi nó kết hợp với công nghệ CNC để tạo hoa văn.

Các bức vách bằng khung sắt, inox tạo hình hoa văn rất chắc chắn và đẹp mắt, có thể kết hợp với các đồ trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

vach-nga-phong-sat-inox-3 vach-nga-phong-sat-inox-2 vach-nga-phong-sat-inox-1

Trên đây là top 7 loại vách ngăn phòng khách đang được ưa chuộng nhất hiện nay, Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm và đọc đến cuối bài viết này và đã tin tưởng các sản phẩm vách ngăn CNC của Đồ Gỗ Văn Hà thời gian qua.