Quy trình sản xuất và thi công cửa gỗ

hinh-anh-khuon-cua-go-1-canh-2-phu-14

Đồ Gỗ Văn Hà chuyên sản xuất và thi công khuôn cửa gỗ theo quy trình chuẩn để đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất tại khu vực phía nam thành phố Hà Nội, cụ thể là Nghiêm Xá – Nghiêm Xuyên – Thường Tín – Hà Nội. Dưới đây là quy trình từ sản xuất đến thi công các sản phẩm cửa gỗ của Đồ Gỗ Văn Hà. Trước tiên các bạn có thể tham khảo các mẫu khuôn cửa đẹp mắt của Đồ Gỗ Văn Hà tại đây!

Quy trình sản xuất và thi công cửa gỗ của Xưởng gỗ Văn Hà

hinh-anh-khuon-cua-go-1-canh-2-phu-16

Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu:

Chuẩn bị gỗ: Vì các sản phẩm cửa gỗ của xưởng gỗ Văn Hà đều được sản xuất từ gỗ tự nhiên (cụ thể là gỗ lim, dổi và tạp) nên gỗ thường được chuẩn bị trước, để khô tự nhiên, khách hàng khi đặt hàng sẽ có nguyên liệu làm ngay thay vì chờ lâu hay đạt hàng mới mua gỗ về sấy sẽ khiến gỗ bị cước, dạn dăm, nứt nhiều hay khi trời nồm ẩm sẽ bị nở nhiều khong tốt cho chất lượng cửa.

Xẻ gỗ: Gỗ được mua từ khối gỗ hộp được xẻ thành tấm hoặc thanh theo yêu cầu từ khi còn tươi và để phơi khô tự nhiên. Sau khi gỗ được xẻ sẽ được xếp gọn gàng vào một chỗ và khô tự nhiên sau khoảng 1 – 2 tháng thay vì sấy.

Lọc gỗ: Dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…Những tấm gỗ tốt nhất sẽ được lựa chọn, những thanh gỗ tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Bước 2 – Tiến hành sản xuất cửa gỗ

Ngay từ khi công trình bắt đầu được xây dựng, xưởng của chúng tôi cũng bắt đầu đi vào lựa chọn gỗ và tiến hàng bào, chà, tạp mộng hèn và lắp láp khuôn trước.

Sau khi công trình xây khung xong, khuôn cửa cũng được dựng lên để thợ hồ xây vách. Sau đó tiến hành sản xuất cánh và thi công cửa gỗ sau cùng.

Quy trình sản xuất cửa gỗ phức tạp hơn khuôn gỗ vì có nhiều chi tiết nhỏ và khung ván cần lắp ráp. Sau khi qua các công đoạn sơ chế, xữ lý sau đó sẽ chia nhỏ thành các thanh tiêu chuẩn rồi được ghép lại với nhau theo bản vẽ.

Cửa gỗ tự nhiên không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay một bản thiết kế cố định như những loại sản phẩm thông thường khác. Mỗi một công trình sẽ có những yêu cầu về bản vẽ kỹ thuật và kích thước khác nhau.

Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ được lắp bản lề, tay cầm, khóa cửa và được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất hoặc mẫu màu mà Đồ Gỗ Văn Hà cung cấp ngay khi ký kết hợp đồng.

Sau khi nghiệm thu mộc thì xưởng bắt đầu đi vào sơn lót sau đó đánh giấy giáp cho nhẵn, mịn không còn các lỗ khi của gỗ. Sau 1 lớp lót được đánh giấy giáp sạch sẽ sẽ được phun lót lớp thứ 2 và đóng gói chờ thi công.

Bước 3 – Thi công tại công trình

Để đảm bảo cho cửa gỗ không bị trầy xước, bong tróc, biến dạng trong quá trình vận chuyển thì những người thợ phải hết sức cẩn trọng từ khâu bao bọc, đóng gói sản phẩm cho đến khâu bê vác, xếp dỡ. Tránh trường hợp cửa bị va đập vào nhau và gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Sau khi cửa được đưa đến công trình sẽ được lắp lên khuôn đã được các bác thợ hồ xây gắn với vách. Bắt bít bản lề chính xác đã được định hình trước. Ở bước này thì người thợ cần có tay nghề cao để không bị lệch lạc nhần chỗ. Chỉ cần sai 1 chút ở công đoạn này là cửa sẽ bị hở, lệch hoặc không khít với nhau.

Việc lắp ghép cánh cửa sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu khuôn cửa được định vị chuẩn xác. Cửa gỗ sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít. Mỗi khi đóng mở sẽ không phát ra tiếng kêu ken két, gây khó chịu cho người sử dụng. Tới đây chưa phải là kết thúc, khuôn và cửa sẽ tiếp tục được đnahs giấy ráp nhẵn một lần nữa để loại bỏ các vết trày sước nếu có trong quá trình vận chuyển và cũng là tạo độ bóng và màu phù hợp ở lần phun cuối cùng.

Đến đây quy trình sản xuất và thi công cửa gỗ của Đồ Gỗ Văn Hà mới thật sự kết thúc, sản phẩm sẽ được bàn giao lại cho chủ đầu tư. Sau sản xuất và thi công, Đồ Gỗ Văn Hà vẫn sẽ bảo hành 5 năm các sản phẩm nếu có hỏng hóc. Đến với Đồ Gỗ Văn Hà, các quý vị hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.