Nên chọn gỗ tự nhiên nào làm khuôn cửa nhà tốt nhất?

Gỗ Lim làm khuôn cửa

Các chú các bác đang băn khoăn không biết khuôn cửa nên làm gỗ gì tốt và phù hợp với tình hình kinh tế của bạn nhất? Đây là lỗi lo lắng của rất nhiều người, bởi làm một căn nhà đã tốn rất nhiều tiền nên không phải gia đình nào cũng đủ kinh tế.

Làm khuôn cửa bằng gỗ tựu nhiên gì tốt nhất?
Làm khuôn cửa bằng gỗ tựu nhiên gì tốt nhất?

Đồ gỗ Văn Hà khuyên các chú các bác, Nếu kinh tế khá giả bạn nên làm khuôn cửa bằng gỗ Lim, Nghiến, Căm Xe hoặc gỗ Dổi, còn nếu kinh tế eo hẹp thì gỗ Phay hoặc gỗ Sồi là sự lựa chọn tốt cho các bác. Dưới đây là lý do:

Gỗ Lim

Gỗ lim luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách các loại gỗ tốt để làm khuôn cửa. Bởi lẽ, gỗ Lim có độ bền cao, cứng, nặng và rất chắc chắn, nếu làm khuôn cửa khong có rác thì yên tâm không bao giờ bị mối mọt hay cong vênh dù phải chịu nắng mưa thường xuyên.

Gỗ Lim làm khuôn cửa
Gỗ Lim làm khuôn cửa

Tuy nhiên, gỗ Lim thường khá đắt nhưng nếu điều kiện cho phép thì đây là loại gỗ tốt nhất để làm khuôn cửa. Các gia đình phía Bắc rất ưa loại gỗ này. Các bạn có thể tham khảo hơn 100 mẫu khuôn cửa gỗ đang được ưa chuộng <= tại đây.

Gỗ Nghiến

Nếu ngoài Bắc chuộng gỗ Lim thì miền Trung và miền Nam lại rất ưa chuộng gỗ Nghiến. Đặc tính của gỗ Nghiến khong khác gỗ Lim là mấy, Nghiến cũng là loại gỗ nặng, rất cứng, tính cơ học rất cao, dai và bền. Đặc biệt gỗ Nghiến không bao giờ bị mối mọt, thậm trí chôn gỗ nghiến xuống đất cũng không có vấn đề gì. Chính bởi những đặc tính này mà gỗ Nghiến được chọn làm khuôn cửa rất tốt. Tuy nhiên gỗ Nghiến khá đắt, đắt hơn Lim một chút.

Gỗ Nghiến làm khuôn cửa
Gỗ Nghiến làm khuôn cửa

Gỗ Dổi

Hiện nay, gỗ dổi nổi lên là loại gỗ tốt thứ hai hợp làm khuôn cửa. Loại gỗ nãy có đặc tính rất cứng tuy không bằng gỗ Lim nhưng hơn hẳn các loại gỗ khác, ít cong vênh và có màu vàng rất đẹp khiến gỗ dổi thích hợp để làm cửa chính. Tuy nhiên, gỗ dổi dễ bị rạn răm vào thời tiết khô hanh và bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào thường xuyên.

Gỗ Dổi làm khuôn cửa gỗ
Gỗ Dổi làm khuôn cửa gỗ

Giá gỗ dổi không quá cao nên đây là lựa chọn thích hợp với nhiều gia đình.

Gỗ Căm Xe

Gỗ căm xe có màu đỏ thẫm, nặng, chắc và cứng, có độ bền cao, không mối mọt, chống chịu với nắng mưa tốt nên đây cũng là loại gỗ tuyệt vời để làm khuôn cửa. Gỗ căm xe lại có vân nhạt và sẫm xem kẽ nên làm cửa đi hết sức sang trọng.

Gỗ Căm Xe làm khuôn cửa
Gỗ Căm Xe làm khuôn cửa

Tuy nhiên, căm xe đang ngày càng hiếm nên giá khá đắt và cũng không được ưa chuộng như Lim hay dổi.

Gỗ Sồi

Khuôn cửa bền mà giá cả phải chăng thì gỗ sồi là một sự lựa chọn tốt. Gỗ sồi khá cứng, màu sáng, vân đẹp và có độ bền cao (không bằng gỗ Lim và gỗ dổi) có tính thẩm mỹ. Gỗ sồi rất thích hợp với căn nhà mang phong cách trẻ trung năng động.

Gỗ Sồi làm khuôn cửa
Gỗ Sồi làm khuôn cửa

Gỗ sồi rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu, tại Việt Nam gỗ sồi thường được làm khuôn cửa và nội thất chung cư.

Gỗ Phay

Gỗ phay có màu thẫm, gỗ nhẹ, sức chịu đựng không quá cao nhưng cũng không phải là kém, dễ chế biến, ít bị mối mọt, có vân đẹp với giá thành thấp nên đây là sự lựa chọn tốt để làm khuôn cửa nếu kinh tế hạn hẹp.

Gỗ Phay làm khuôn cửa
Gỗ Phay làm khuôn cửa

Nếu muốn đẹp và tốt có thể kết hợp làm cửa chính bằng gỗ Lim hoặc Dổi, gỗ Phay làm cửa sổ hoặc cửa thông phòng…

Trên đây là những loại gỗ làm khuôn cửa tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay. Các chú các bác muốn làm khuôn cửa gỗ chất lượng cao hãy liên hệ với Đồ Gỗ Văn Hà chúng tôi tại địa chỉ Nghiêm Xuyên – Thường Tín – Hà Nội, hoặc gọi Hotline: 094 567 3992 để được tư vấn viễn phí.

Comments are closed.