Nên làm vách ngăn CNC bằng chất liệu gì?

vach-ngan-cnc-nen-lam-bang-chat-lieu-gi

“Vách ngăn CNC nên làm bằng chất liệu gì là tốt nhất?” – Đây là câu hỏi mà anh Tuấn ở Thường Tín đã liên hệ và hỏi Đồ Gỗ Văn Hà. Nếu anh chị cũng có mối quan tâm như anh Tuấn thì hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi dưới đây.

Vách ngăn CNC đang rất được ưa chuộng hiện nay đặc biệt để ngăn phòng khách với phòng ngủ, phòng bếp hay phòng thờ, thậm chí vị trí bậc tam cấp cầu thang hiện nay rất nhiều gia đình đang muốn làm vách ngăn cnc kết hợp thanh trụ đứng vì tính thẩm mỹ cao.

Vậy vách ngăn CNC nên làm bằng chất liệu gì là tốt nhất?

Dưới đây Đồ Gỗ Văn Hà xin chia sẻ tới các bạn những vật liệu thường dùng để làm vách ngăn CNC và những ưu nhược điểm của nó.

Vách ngăn CNC được chia làm 2 loại: Vách cố định và vách di động (hay còn gọi là vách bình phong).

Vách di động (Vách bình phong) CNC hiện nay trên thị trường chỉ được làm bằng 2 chất liệu chính là Gỗ tự nhiên – Gỗ nhựa Composite (PVC Foarm) và sắt.

vach-binh-phong-hoa-hong-moi

  • Gỗ tự nhiên: Sản phẩm vách bình phong CNC gỗ tự nhiên thường là cắt 3D hoa văn nổi hoặc khung gỗ bên trong là vật liệu khác, loại này có giá khá cao, có bộ lên tới vài chục triệu đồng. Loại gỗ thường dùng là Sồi vì bền, nhẹ… và giá thành rẻ.
  • Gỗ nhựa Composite: Bình phong loại này đăng được dùng nhiều nhất hiện nay với tính năng chống nước, không mối mọt và giá thành rẻ, tuy nhiên cũng có một nhược điểm là hơi yếu nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn khi tính thẩm mỹ cao.

Hiện Đồ Gỗ Văn Hà cũng đang sản xuất và phân phối một số sản phẩm vách bình phong bằng gỗ nhựa Composite. Anh/Chị quan tâm có thể tham khảo tại đây.

  • Vách bình phong sắt: Loại này có nhưng ít được sử dụng nó nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên để thay thế bình phong CNC hoàn toàn bằng sắt hiện nay nhiều nhà sản xuất đã cải tiến chỉ làm khung sắt và bên trong bằng chất liệu khác mẫu mã khá đa dạng.

– Vách CNC cố định thi được làm bằng nhiều chất liệu hơn: Cũng có Gỗ tự nhiên và sắt nhưng ngoài ra tất các các loại gỗ công nghiệp đều có thể làm vách CNC cố định. Cụ thể:

vach-ngan-cnc-xu-huong-trang-tri-noi-that-dep

  • Tấm gỗ nhựa Composite: Chất liệu này cừa có thể làm vách bình phong CNC vừa có thể làm vách cố định vì những tính năng ưu việt của nó từ độ bền đến tính thẩm mỹ và giá thành rẻ. Và nhược điểm chúng tôi cũng đã đề cập ở trên.
  • Tấm nhựa Fomec, Picomat, Hardywood… Các loại vật liệu này cũng có những ưu điểm như gỗ nhựa Composite và nhược điểm lớn nhất là yếu, nhưng ngoài ra nó còn có thêm một số nhược điểm là khó lựa chọn được màu sắc theo ý muốn và tấm vật liệu đắt hơn PVC.
  • Tấm MDF: Vật liệu này khác phục được hoàn toàn những nhược điểm của nhựa fomec, picomat, hardywood… làm vách ngăn CNC khi có giá thành rẻ, có thể lựa chọn màu theo ý thích, không bị mối mọt cong vênh nhưng nó cũng có một nhược điểm là khả năng chống ẩm kém nên độ bền không cao bằng vật liệu khác.
  • Tấm HDF: Khi cắt CNC vật liệu này cũng có những ưu điểm như MDF, hơn thế nữa nó còn khắc phục được nhược điểm của MDF là khả năng chống ẩm cao nên thường được dùng làm nội thất hiện nay. Nhưng cũng chính vì thế mà giá thành hoàn thiện sản phẩm đắt hơn.
  • Tấm plywood (gỗ dán): Tất cả những ưu điểm của vật liệu trên thì Plywood đều có khi làm vách ngăn CNC. Từ khả năng chịu lực cao, chống ẩm mốc, chống nước đến có thể sơn được các loại màu, ngoài ra vật liệu này còn có màu gỗ và có vân giống như gỗ tự nhiên. Nhưng nhược điểm lớn nhất là giá hoàn thiện khá đắt. Để hoàn thành cần nhiều công hơn sản phẩm khác.

Để tăng khả năng chịu lực cũng như tính thẩm mỹ, vách ngăn CNC hiện nay được cải tiến rất nhiều khi kết hợp cột trị gỗ tự nhiên hay khung sắt để tạo các kệ để đồ hết sức bắt mắt và tiện dụng.

vach-ngan-cnc-cau-thang

Nếu Anh/Chị có ý tưởng gì làm vách ngăn CNC hãy liên hệ với Đồ Gỗ Văn Hà, Chúng tôi sẽ có phương án sản xuất và thi công hợp lý nhất cho Anh/Chị.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 094 567 3992
Website: https://dogovanha.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vanhadogo/
Địa chỉ xưởng: Nghiêm Xuyên – Thường Tín – Hà Nội

Lưu ý: Vách ngăn CNC ngoài phần Vách cắt hoa văn CNC ra còn phần khung bên ngoài. Phần khung này nên được làm bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo độ cứng cho sản phẩm của Anh/Chị.

Hy vọng với những phân tích trên của chúng tôi Anh/Chị đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Nên làm vách ngăn CNC bằng vật liệu gì?”. Với những tư vấn này, anh Tuấn đã có lựa chọn và đặt hàng của chúng tôi.

Chúc Anh/Chị cũng có một quyết định lựa chọn đúng đắn của riêng mình!